13 BÍ QUYẾT SỐNG KHỎE, AI CŨNG NÊN HỌC | Medlab Việt Nam

13 BÍ QUYẾT SỐNG KHỎE, AI CŨNG NÊN HỌC

Chống hai tay lên hông, nhắm mắt, cúi đầu, từ từ vặn người và nghiêng đầu sang phải hết sức rồi trở về tư thế ban đầu được tính là 1 lần. Thực hiện tổng cộng 6 lần và lặp lại theo chiều ngược lại (tức nghiêng sang trái).
Thực hiện động tác này thường xuyên có thể giúp đầu óc bạn linh hoạt, lưu ý làm từ từ, nếu không bạn sẽ bị chóng mặt.

Thường xuyên chải tóc

Xoa hai lòng bàn tay với nhau trong 36 lần để làm nóng lòng bàn tay, sau đó bắt đầu vuốt lên từ trán và vòng ra phía cổ đi qua toàn bộ phía sau đầu. Thực hiện 10 lần vào buổi sáng và tối.
Chúng ta đều biết rằng trên đầu có nhiều huyệt đạo quan trọng, thường xuyên “chải đầu” có thể ngăn ngừa chứng đau đầu, ù tai, bạc tóc và rụng tóc.

Thường xuyên vận động con mắt

Nhắm mắt, sau đó mở mạnh mắt, xoay tròn mắt rồi nhìn sang trái, trên, phải, dưới bốn hướng rồi nhắm mắt lại, mở mắt mạnh, làm tròn mắt, nhìn sang phải, trên, trái, dưới bốn hướng, lặp lại 3 lần.
Động tác xoay mắt theo các hướng đầy đủ như trên sẽ góp phần chăm sóc sức khỏe của mắt và khắc phục tật cận thị.

Thường xuyên vỗ vào tai

Dùng lòng bàn tay che hai lỗ tai, ấn vào trong, buông ra, nên có tiếng “phập phâp” nhẹ nhàng khi thao tác, lặp lại 10 lần.
Sau đó lại dùng hai tay bịt tai, gập hai lỗ tai, dùng ngón trỏ giữ ngón giữa và dùng ngón trỏ day day huyệt Phong trì 10 lần. Thực hiện trước và sau khi ngủ mỗi ngày để tăng cường trí nhớ và duy trì sức khỏe thính giác.

Thường xuyên gõ răng

Miệng hơi khép lại, hàm răng trên và dưới gõ vào nhau không cần quá nhiều lực, nhưng khi các răng gõ vào nhau, bạn cần phát ra âm thanh, thực hiện 36 lần.
Cách làm này có thể thông qua các kinh mạch hàm trên và hàm dưới, giữ cho tinh thần minh mẫn, tăng cường hấp thụ dinh dưỡng khi qua đường tiêu hóa, đồng thời có thể ngăn ngừa sâu răng và thoái hóa xương răng.

Thường xuyên đảo lưỡi, nuốt nước bọt

Bạn có thể thực hiện một bài tập với lưỡi để tạo ra nước bọt (nước miếng), sau đó nuốt nước này.
(1) Khép miệng lại, thè lưỡi ra khỏi hàm răng, bắt đầu từ trên xuống, từ từ quay sang trái, tổng cộng 12 lần, rồi nuốt nước bọt. Sau đó bắt đầu từ trên xuống và thực hiện 12 vòng theo hướng ngược lại, nước bọt tứa chảy thì nuốt.
(2) Miệng hơi khép lại, lúc này lưỡi không ở ngoài răng mà ở trong miệng, xoay quanh hàm trên và dưới. Quay sang trái 12 lần và nuốt nước bọt, sau đó thực hiện lại theo hướng ngược lại.
Khi nuốt nước bọt, hãy thử tưởng tượng bạn đang đưa nước bọt từ trên miếng xuống tận vùng dưới mu. Theo quan điểm của khoa học hiện đại, trong nước bọt có chứa rất nhiều enzym, có thể điều hòa sự bài tiết của nội tiết tố nên sẽ có tác dụng làm khỏe dạ dày.

Thường xuyên xoa mặt

Xoa tay 36 lần cho ấm lòng bàn tay, sau đó xoa đều mặt theo chiều lên xuống và đều tay, đồng thời tiếp tục xoa ấm lòng bàn tay và xoa mặt theo hình vòng tròn rộng ra ngoài cho hết toàn bộ khuôn mặt.
Nếu chúng ta thực hành việc này thường xuyên có thể làm cho làn da của bạn hồng hào và sáng bóng mà không có nếp nhăn.
bí quyết sống khỏe

Thường xuyên xoay eo (đung đưa rung lắc người)

Cơ thể và tay lắc lư nhịp nhàng. Khi vặn người sang trái thì tay phải ở trước, tay trái ở sau, tay phải ở trước vỗ nhẹ vào bụng dưới, tay trái ở sau vỗ nhẹ vào huyệt Mệnh môn, lặp lại theo chiều ngược lại.
Thực hiện ít nhất 50 lần, nhưng nếu làm được 100 lần sẽ tốt hơn. Nó có thể làm khỏe ruột và dạ dày, tăng cường thận khí, ngăn ngừa chứng khó tiêu, đau dạ dày, đau thắt lưng.

Thường xuyên xoa bụng

Xoa tay trong vòng 36 lần cho nóng lên, sau khi làm nóng tay thì bắt chéo hai tay xoa theo chiều kim đồng hồ quanh rốn. Phạm vi của vòng xoa tay từ nhỏ đến lớn, thực hiện 36 lần lặp lại. Có thể giúp tiêu hóa, hấp thụ và loại bỏ chứng phình bụng, trướng bụng do thừa khí.

Thường xuyên tập siết hậu môn

Khi hít vào, siết chặt các cơ của hậu môn. Giữ hơi thở của bạn trong vài giây cho đến khi bạn không thể chịu đựng được, sau đó thở ra và thư giãn.
Bạn có thể thực hành bất cứ lúc nào. Tốt nhất nên thực hiện 20 – 30 lần vào mỗi buổi sáng và tối. Theo truyền thuyết, động tác này là phương pháp duy trì sức khỏe đáng tự hào nhất của Càn Long.

Thường bị xoay đầu gối

Đặt hai bàn chân bằng nhau và đầu gối gần nhau, tư thế người hơi ngồi xổm, dùng hai tay ép đầu gối, xoay người sang trái và sang phải, mỗi lần thực hiện 20 lần.
Động tác này có thể củng cố các khớp gối. Có một câu nói nổi tiếng rằng, người già đầu gối sẽ lão hóa trước, thận hư thì đầu gối sẽ mềm trước” – với ý rằng đầu gối của bạn sẽ bị già đi trước tuổi, do đó cần phải chăm sóc tốt. Cũng như việc phải chăm sóc thận tốt thì đầu gối mới khỏe mạnh dẻo dai.
Để kéo dài tuổi thọ, hãy bắt đầu từ việc chăm sóc tốt cho đôi chân.

Thường xuyên xoa chân

Sau 25 năm ăn muối iốt, bệnh tuyến giáp bùng phát tại TQ: Sai lầm lớn rất nhiều người mắc phải
Xoa bàn chân trái bằng tay phải và bàn chân phải bằng tay trái. Từ gót chân lên đến ngón chân, và sau đó quay trở lại gót chân, tổng cộng 36 lần lặp lại.
Hai ngón tay cái lần lượt xoa huyệt Dũng tuyền trên lòng bàn chân với tổng số khoảng 100 lần.
Lòng bàn chân tập trung các vùng phản xạ của các cơ quan trong toàn bộ cơ thể, xoa bóp chân thường xuyên có thể tăng cường chức năng hoạt động của các cơ quan khác nhau, đồng thời có thể chữa mất ngủ, hạ huyết áp, loại bỏ chứng đau đầu.

Thường xuyên đi dạo bộ

Đi bộ là một bài tập có lợi cho sức khỏe tổng thể, có thể cải thiện sức khỏe thể chất.
Giữ thẳng ngực và đi lại một cách thong dong thoải mái. Tốt nhất là không bị phân tâm và thưởng thức phong cảnh trên đường đi.
CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG VÀ LUÔN GIỮ GÌN SỨC KHOẺ! ❤️❤️❤️